Cách ôn tập hiệu quả cho 4 tháng cuối trước kỳ thi đại học

Chỉ còn 4 tháng nữa là kỳ thi đại học sẽ diễn ra kỳ thi đại học, đây là kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn học sinh cấp 3. Trong khoảng thời gian này sẽ có rất nhiều khó khăn và áp lực đến với các bạn, chính vì vậy cần có kế hoạch ôn tập thật hợp lý. Vậy, cách ôn tập hiệu quả cho 4 tháng cuối trước kỳ thi đại học là gì? Cùng tham khảo ở bên dưới nhé!

1. Những khó khăn gặp phải trong 4 tháng cuối trước kỳ thi đại học

Chắc chắn sẽ córất  nhiều vấn đề phát sinh trong bốn tháng cuối cùng này:
-Thứ nhất, tâm lý: Bốn tháng không phải là khoảng thời gian dài, có thể nói là rất ngắn so với cả quãng đường học tập và nỗ lực trước đó của các bạn. Dù vậy,trong vào giai đoạn gấp gáp này, rất nhiều bạn vẫn chưa cảm nhận được sự khẩn trương và gấp thiết trong việc học và ôn tập, vẫn còn cảm thấy thi cử chỉ là chuyện xa xôi. Có lẽ đây cũng chính là lý do dẫn tới tâm lý chủ quan, làm cho các bạn rơi vào tình trạng chung “nước đến chân mới nhảy” như bao kỳ thi bình thường trước.
– Thứ hai, sức khỏe: Trước kỳ thi quan trọng này, các bạn cần chuẩn bị  đầy “pin ” cho cơ thể, đảm bảo rằng sức khỏe của mình đang ở đỉnh cao phong độ trong thời điểm vào phòng thi. Đừng có tư tưởng “quyết tử cho mùa thi cử”, chỉ học mà bỏ mặc sức khỏe thì không nên đâu nhé!
-Thứ ba, cách học: Trong bốn tháng cuối cùng gấp rút này, các bạn cần phải bắt đầu phải lên kế ho

Share