Cách học giỏi Toán hiệu quả bạn nên biết

Hãy tham khảo bài viết sau để biết những cách học giỏi Toán hiệu quả nhất dành cho học sinh các cấp.

Cách học giỏi Toán hiệu quả

1. Tự tìn đam mê và tự giác

Hãy xem toán học như một món ăn tinh thần hàng ngày. Bạn học toàn để làm gì? Để phát triển bản thân, để nhìn thấy tương lai của bản thân rõ ràng hơn, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Hãy tìm cho mình những lý do để học toán, biết đâu. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được niềm đam mê với toán học.
Chỉ khi bạn thật sự đam mệ môn học bạn sẽ thấy việc ngồi vào bàn và học Toán là điều hết sức tự nhiên, khi tự mình nghiên cứu và giải các bài toán Khó sẽ rất hạnh phúc.

Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Điều khó khăn nhât của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Ngày nay, việc sử dụng điện thoại , tivi, máy tính đã chiếm rất nhiều thời gian của học sinh. Việc bỏ qua các thông tin vui vẻ, tán gẫu với bạn bè qua mạng để ngồi vào bàn học là việc cần phải làm nếu muốn học giỏi môn Toán.
Chính vì thế, nếu các em thật sự muốn học tốt môn Toán hãy làm chủ thời gian và cảm xúc, không nên làm dụng mạng xã hội tránh những rắc rối không đáng có. Hãy tự giác học vì tương lai của chính mình, sắp xếp thời gian sử dụng điện thoại, máy tính hợp lý.

2. Có phương pháp học là cách học hiệu quả

Học có phương pháp là cách học giỏi Toán được nhiều thủ khoa lựa chọn. Họ không cần phải áp dụng những phương pháp cao siêu, họ không quá cầu kỳ, tiểu tiết trong quá trình học nhưng bù lại, họ có đầu óc để tự đánh giá được đâu là phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân mình.

3. Ghi nhớ lý thuyết là cách cơ bản nhất

Không giống với những môn học khác, Toán học không có quá nhiều định nghĩa, lý thuyết. Lý thuyết của Toán đơn giản là những công thức cực kỳ nhỏ và những định lý về hình học vô cùng ngắn. Chỉ khi nắm được lý thuyết, những định nghĩa, định lý cơ bản của Toán học mới có thể làm bài tập Toán. Hãy luôn ghi nhớ những định nghĩa, công thức Toán học trước khi vào làm bài tập nhé.

4. Làm thật nhiều bài tập

Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng Toán học. Một lưu ý trong quá trình làm bài tập Toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng Toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức Toán học.
Nguyên tắc cho cách học giỏi Toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài Toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn Toán.
Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm bài tập Toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè, thầy cô, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

5. Học nhóm

Khi học cùng các bạn bè cùng trang lứa các em có thể thoải mái trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau những kiến thức mà người kia không có, giúp đỡ nhiều rât nhiều việc trong học tập và cuộc sống. Vì thế các em nên cố gắng chơi với những người bạn tốt, học giỏi sẽ giúp các bạn có động lực phấn đấu, có tấm gương để học tập.

Còn rất nhiều cách học giỏi Toán hiệu quả khác, tuy nhiên cũng không nằm ngoài các phương pháp kể trên. Khi nào làm chủ được chính mình, có quyết tâm sẽ làm được. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang muốn một kết quả học tập tốt mà không biết phải làm thế nào? Mỗi kỳ học tập bạn lại không đạt được kết quả học tập tốt và không tìm ra được lý do. Bạn có thể đọc thêm bài viết: “Bí quyết giúp bạn học tốt hơn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *