Bốn cách ôn thi môn địa lý để đạt điểm cao

Để học tốt các môn học bình thường đã khó thì việc học thuộc các môn học học thuộc lại càng khó hơn, nhất là đối với môn Địa lý. Kỳ thi đang đến gần và bạn đang phân vân không biết làm thế nào để ôn thi môn Địa lý thật hiệu quả? Có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện điều này, hãy cùng tham khảo các cách ôn thi môn Địa lý dưới dưới đây nhé

Cách ôn thi môn địa lý từ sách giáo khoa – cơ bản nhất

Ôn tập cơ bản từ sách giáo khoa
Ôn tập cơ bản từ sách giáo khoa

Bất kỳ môn học nào cũng vậy, sách giáo khoa được xem là quy chuẩn để các bạn học tập và là cơ sở để đánh giá kết quả học tập của các bạn. Kiến thức được đưa vào sách giáo khoa là kiến thức cơ bản và nó nằm trong đề thi đến 90% nên các bạn không cần học đâu xa. Đặc biệt với xu hướng thi trắc nghiệm lên ngôi như hiện nay thì mỗi kiến thức nhỏ cũng sẽ trở thành một câu hỏi trắc nghiệm cho các bạn nên muốn ôn thi để đạt điểm cao thì cách tốt nhất là hãy “cày” trong sách giáo khoa nhé.

Tạo cho mình sổ tay ôn tập

Hãy tạo cho mình một thói quen ghi chép những kiến thức cần thiết vào sổ tay ôn tập nhé. Đối với việc ôn thi môn Địa lý, bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể nắm chắc kiến thức nhờ việc ghi chép lại những vấn đề quan trọng. Mỗi bài các bạn nên ghi chép lại cẩn thẩn những ý chính của bài đề tiện cho việc theo dõi, những gạch đầu dòng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc hệ thống kiến thức. Mỗi ngày bạn chỉ cần lướt qua vài lần là có thể nhớ mà không cần học thuộc quá nhiều.

Atlat – cách ôn thi môn thi môn Địa lý dễ kiếm điểm nhất

Sử dụng Atlat để ôn thi
Cách ôn thi môn địa lý từ atlat

Cuốn Alat Địa lý là cuốn tài liệu vô cùng quan trọng và bạn không được phép bỏ qua. Có rất nhiều câu hỏi thi sẽ liên quan đến nó, cho nên quá trình ôn tập các bạn nên giành thời gian để tập đọc Atlat trước nhé. Việc đọc trước sẽ giúp bạn nhớ được cách đọc và lật dở đúng số trang mình cần tìm. Ví dụ khi vào câu hỏi em hãy kể tên các vùng có khoáng sản nhiều ở Việt Nam? Thì nếu như bạn nào đã đọc qua sẽ nhanh chóng tìm ra nó ngay. Ôn thi môn Địa lý đừng bỏ qua Atlat nhé các bạn.

Chú ý bài tập biểu đồ

Với dạng bài tập biểu đồ các bạn không cần mất quá nhiều thời gian ôn tập, bởi vì rất dễ. Các bạn hãy học cách xác định các dạng biểu đồ thông qua câu hỏi, ví dụ đề ra có chữ cơ cấu thì chọn biểu đồ tròn hoặc miền so sánh thì sử dụng biểu đồ cột… Có rất nhiều mẹo để bạn chọn biểu đồ nhanh các bạn nên tham khảo và ôn tập thật kỹ. Bên cạnh đó việc xử lý số liệu cũng rất cần thiết nên các bạn cần học cách thao tác máy tính nhanh để đỡ mất thời gian làm bài.

Trên đây là một số cách ôn thi môn Địa lý hiệu quả hi vọng nó sẽ giúp các bạn có được một phương pháp tốt và đạt được kết quả cao. Chúc các bạn thành công!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *