Bật mí cách học thuộc nhanh môn Sử

Kỳ thi đang đến gần và bạn đang loay hoay không biết cách học thuộc nhanh môn Sử?

Học lịch sử từ lâu đã trở thành một cuộc chiến đối với rất nhiều bạn học sinh. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay khi mà kỳ thi đang đến gần thì việc học sẽ trở nên vô cùng gấp rút hơn bao giờ hết. Để giúp các sĩ tử có thể đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới Tkboooks xin giới thiệu đến các bạn cách học thuộc nhanh môn Sử hiệu quả, hi vọng sẽ giúp bạn có một phương pháp học tốt nhất.

Cách học thuộc nhanh môn Sử –  học  ý chính

Cách học thuộc nhanh môn Sử
Cách học thuộc nhanh môn Sử

Nếu như bạn đang tìm cách học thuộc nhanh môn Sử thì cách đầu tiên bạn nên áp dụng đó chính là học ý chính. Để làm được điều này các bạn có thể học theo từng giai đoạn, ví dụ giai đoạn 1930 – 1945 có những sự kiện gì nổi bật? bạn nên ghi ra giấy và học thuộc nó, cách này sẽ giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cầm sách và học lan man. Tuy nhiên, việc học ý chính chỉ áp dụng cho những bạn không còn thời gian để học và rất gấp nha, còn nếu không các bạn vẫn nên học đầy đủ để đạt được điểm cao hơn.

Cách học thuộc nhanh môn Sử – học bằng sơ đồ tư duy

Hãy vận dụng hết khả năng để học thuộc nhanh môn Sử
Hãy vận dụng hết khả năng để học thuộc nhanh môn Sử

Học bằng sơ đồ tư duy là một trong những cách học được rất nhiều bạn áp dụng và đã thành công. Não bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn khi bạn sử dụng sơ đồ tư duy để học, cũng như đưa kênh hình vào việc học thuộc sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Các bạn hãy vẽ sơ đồ tư duy với tất cả những kiến thức vào một tờ giấy to sau đó dán vào góc học tập, như vậy bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không còn phải lo lắng về môn sử. Cách học thuộc nhanh môn Sử bằng sơ đồ tưu duy rất hiệu quả và rất nhiều bạn đã thành công, các bạn hãy nhanh chóng áp dụng ngay hôm nay nhé.

Cách học thuộc nhanh môn Sử – phân chia thời gian hợp lý

Phần lớn các bạn rơi vào tình trạng “nước đến chân rồi mới nhảy” là do không biết phân chia thời gian hợp lý. Để việc học nhẹ nhàng và hiệu quả hơn thì các nên lập thời gian biểu cho học tập, để xác định lúc nào học môn này, lúc nào học môn khác… như vậy sẽ không bị lúng túng. Đối với riêng môn Sử thì các bạn nên phân chia rõ hôm nào học phần nào, đặt ra mục tiêu để giải quyết nhanh gọn nhất.

Đặc biệt để đạt được hiệu quả tốt nhất các bạn cũng cần nghỉ ngơi hợp lý không nên quá ôm đồm việc học vì sẽ rất mệt mỏi dẫn đến không tập trung. Hãy luôn giữ tâm lý thoải mái để việc học sử đạt hiệu quả hơn.

Những cách học thuộc nhanh môn Sử mà chúng tôi chia sẻ trên hi vọng sẽ phần nào đó giúp bạn tháo gỡ được những khó khăn trong việc học. Các bạn có thể áp dụng những cách học hiệu quả trên ngay từ hôm nay nhé.

Xem thêm: 

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *