Vào muộn quá 15 phút, thí sinh không được dự thi THPT quốc gia

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ GD-ĐT vừa ban hành, đối tượng dự thi có trách nhiệm đăng ký dự thi đúng quy chế và hướng dẫn hàng năm của Bộ Giáo dục. Vào muộn quá 15 phút, thí sinh không được dự thi THPT quốc gia.

I. Qui định vào muộn quá 15 phút, thí sinh không được dự thi THPT quốc gia

1. Vào muộn quá 15 phút, thí sinh không được dự thi THPT quốc gia

Đối tượng dự thi phải có mặt tại địa điểm dự thi đúng thời gian quy định, tuân thủ hiệu lệnh của Giám thị coi thi và hướng dẫn của cán bộ trong phòng.

Trong từng ngày thi, đối tượng dự thi phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian thông báo, tuân thủ hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của đội ngũ coi thi. Đối tượng dự thi đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi ngày thi đó.
Đối tượng dự thi phải có mặt tại địa điểm thi đúng thời gian thông báo trong tờ giấy báo dự thi để hoàn thành toàn bộ các thủ tục dự thi, phải xuất trình Thẻ căn cước công dân Giấy chứng minh nhân dân và nhận Thẻ dự thi. Kiểm tra kĩ các thông tin tránh sai sót về họ và tên của thí sinh dự thi, ngày tháng năm sinh, trường dự thi, ngày tháng dự thi… Nếu phát hiện sai sót, thiếu thông tin phải báo ngay cho cán bộ của Điểm thi để giải quyết kịp thời. Không may bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết để tham gia dự thi, phải báo cáo cho Trưởng điểm thi để xử lý.

vao-muon-qua-15-phut-thi-sinh-khong-duoc-du-thi-thpt-quoc-gia-1
Lúc vào phòng thi, bên cạnh phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi, các đối tượng dự thi chỉ được cầm theo vào phòng thi bút viết, compa,bút chì ,tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ, không có chức năng soạn thảo văn bản; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, tuyệt đối không được đánh dấu hoặc viết thêm nội dung gì dù không liên quan đến môn dự thi); tất cả thiết bị máy ghi âm và thu hình chỉ có tính năng công dụng ghi thông tin, tuyệt đối không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.

vao-muon-qua-15-phut-thi-sinh-khong-duoc-du-thi-thpt-quoc-gia-22. Một số dụng cụ cho phép mang vào phòng thi sử dụng

Đối tượng dự thi không được mang vào phòng dự thi tất cả các loại vũ khí, các chất gây nổ, chất gây cháy, đồ uống có cồn chất kích thích, giấy than, bút tẩy, giấy tờ tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
Đối tượng dự thi không được trao đổi, nhìn bài hoặc có những cử chỉ, việc làm gian lận và làm mất trật tự phòng thi; muốn nếu ý kiến hoặc giải đáp thắc mắc phải giơ tay để báo cáo tới cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai trước phòng thi với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

Đối tượng dự thi không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, tuyệt đối không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ), nên sử dụng màu mực xanh hoặc đen trong bài thi. Khi có chuông và tín hiệu hết giờ làm bài, toàn bộ thí sinh phải dừng làm bài ngay; bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng.
Trong phòng thi, đối tượng tham gia dự thi phải ngồi đúng bàn có ghi số báo danh của mình; luôn phải ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân dự thi số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi làm bài thi. Ngay sau khi nhận đề, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu kiểm tra thấy đề có sai sót, mờ rách hoặc thiếu câu hỏi cần báo cáo ngay với giám thị coi thi trong 10 phút ngay khi phát đề để được đổi đề mới.

Đối tượng dự thi không được tự ý ra khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm và phải tuân thủ thêm một số quy định riêng. Trong buổi thi môn tự luận, đối tượng dự thi có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.
Khi gặp tình huống khẩn cấp cần cấp cứu, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát,việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng điểm thi quyết định.

Nếu trường hợp có người khác hủy hoại hoại hoặc thay đổi bài thi ảnh hưởng đến bài thi của mình, đối tượng dự thi phải lập tức báo ngay cho cán bộ coi thi để giải quyết. Khi nộp bài thi tự luận, đối tượng dự thi phải ghi rõ số tờ và tờ số bài thi đã nộp và ký tên xác nhận trong phiếu thu bài thi. Trường hợp nếu đối tượng dự thi không làm được bài cũng bắt buộc phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận) và Phiếu trả lời trắc nghiệm (trường hợp làm bài thi trắc nghiệm). Khi có sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button