Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp các môn kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vừa công bố các quy chế chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2017.

Năm nay là năm đầu tiên các thí sinh sẽ thực hiện làm bài thi tổ hợp cho các môn. Để giúp cho các thí sinh có thể làm bài thi tốt, Bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa ra những lưu ý hết sức quan trọng cho các thí sinh về việc làm bài thi tổ hợp bao gồm các môn thành phần được yêu cầu. Cụ thể là: Bài thi môn Khoa học tự nhiên (KHTN) bao gồm ba môn học: Vật lý, Hóa học, Sinh học; và bài thi môn Khoa học xã hội (KHXH) bao gồm các môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân (đối với các thí sinh học theo chương trình Giáo dục Trung học phổ thông); hoặc tổ hợp hai môn Lịch sử và Địa lí (đối với các thí sinh học theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông).

Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp các môn kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Khi thí sinh đăng ký dự thi, cần phải đăng ký các môn thi tự chọn: KHTN hoặc KHXH dùng cho việc xét tốt nghiệp THPT. Theo như quy chế dự thi sẽ cho phép tất cả các thí sinh có thể dự thi cả hai môn thi tự chọn này. Đối với trường hợp thí sinh dự thi cả hai môn tự chọn này, nếu bài thi môn nào có kết quả cao hơn thì sẽ được lấy cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT (công đoạn này sẽ do chính phần mềm máy tính thực hiện).

nhung-luu-y-khi-lam-bai-thi-to-hop-cc-mon-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-o

Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp các môn kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Trong mỗi một buổi thi của bài thi tổ hợp, các thí sinh sẽ thực hiện làm bài thi theo mỗi môn thành phần theo đúng thứ tự xác định. Bài thi môn KHTN sẽ theo trình tự như các môn thành phần gồm Vật lí, Hóa học, Sinh học. Bài thi môn KHXH sẽ theo trình tự các môn thành phần gồm Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân (đối với các thí sinh học theo chương trình Giáo dục THPT); hoặc Lịch sử, Địa lí (đối với các thí sinh học theo chương trình giáo dục thường xuyên).Thí sinh sẽ làm các bài thi môn KHTN hay KHXH trên cùng một phiếu để trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Khi tham gia dự thi một môn thành phần đầu tiên của kỳ thi, thí sinh cần phải lưu ý ghi đầy đủ các thông tin có trên phiếu trả lời câu hỏi trắc nghiệm, đặc biệt là những thông tin quan trọng như số báo danh hay mã đề thi. Hơn nữa, các thí sinh cũng cần hết sức lưu ý đối với các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp sẽ phải có chung một mã đề thi. Do vậy, các thí sinh cần phải lưu ý việc kiểm tra mã đề thi trước khi bước vào làm bài.

Sau khi thi xong, các thí sinh sẽ phải nộp lại cho các cán bộ coi thi cả đề thi, giấy nháp của mình khi kết thúc thời gian làm bài đối với các môn thi thành phần của bài thi môn tự chọn để sau đó có thể dự thi các môn thành phần tiếp theo (ví dụ như thí sinh sẽ phải nộp lại cả đề thi, giấy nháp của môn Vật lí trước khi được nhận đề thi môn Hóa học; hay nộp lại đề thi và giấy nháp môn Hóa học trước khi được nhận đề thi của môn Sinh học). Do đó, các thí sinh sẽ không phải nộp lại đề thi và giấy nháp đối với một môn thi thành phần cuối cùng mình dự thi (ví dụ như các thí sinh sẽ không phải nộp lại đề thi cũng như giấy nháp của môn thành phần cuối cùng là môn Sinh học). Thí sinh cũng sẽ không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với các bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Để đạt được một kết quả tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới, các bạn thí sinh cần phải lưu ý là đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ chỉ nằm trong chương trình học lớp 12. Đề thi sẽ bao gồm các câu hỏi ở những mức độ khác nhau từ cơ bản nhằm mục đích phục vụ cho mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi nhằm để phân loại thí sinh, phân hóa kết quả thi, để phục vụ cho mục tiêu tuyển sinh Đại học, cao đẳng. Các thí sinh sẽ cần chú ý việc học tập cũng như ôn luyện trong chương trình học được quy định ở lớp 12, tránh tình trạng học tủ, học lệch, không nên học thêm các môn một cách tràn lan. Đồng thời, thí sinh cần phải tham khảo các đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm và đáp án, biểu điểm của đề thi minh họa các môn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố để làm quen với cấu trúc của các môn thi, có định hướng học tập và ôn luyện hiệu quả để đạt được kết quả cao nhất của kỳ thi./.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *