Ngày 22/6 sẽ bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Khác với những năm trước năm này kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 22/6 đến ngày 24/6/2017.

Theo thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga thì sau khi cân nhắc, đưa ra các phương án dự phòng thì thời gian thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được ấn định vào ngày 22/6/2017.

Chiều ngày 21/6 các thí sinh sẽ đến phòng thi để nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi, đồng thời cũng chỉnh sửa những sai sót trong hồ sơ của thí sinh (nếu có).

Vào sáng ngày 22/6 các thi sinh sẽ mở màn kỳ thi bằng môn thi Ngữ văn, chiều thi môn Toán. Ngày 23/6 các thí sẽ tiếp tục làm tiếp các bài thi tổ hợp Khoa hoc tự nhiên vào buổi sáng và bài Ngoại ngữ vào buổi chiều. Còn bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội sẽ làm vào sáng 24/6.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm
Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm

Sáng 22/6, thí sinh bắt đầu làm bài thi Ngữ văn; chiều thi Toán. Sáng 23/6, thí sinh tiếp tục làm bài tổ hợp môn Khoa học tự nhiên; chiều làm bài Ngoại ngữ. Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội sẽ được làm vào sáng 24/6.

Năm nay kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chỉ diễn gia trong trong vòng 2,5 ngắn hơn so với những năm trước. Và kỳ thi năm nay cũng diễn ra sớm hơn năm ngoái rất nhiều nên các thí sinh sẽ có thể ôn luyện kiến thức một mạch cho đến khi vào phòng thi mà không bị gián đoạn.

Các môn thi và hình thức thi sẽ giữ nguyên như dự thảo quy chế thi thi THPT Quốc gia đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Các môn thi Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự  luận.

 

Môn thi và hình thức thi được giữ nguyên như dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó. Theo đó, các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng bài Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Cũng theo thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết thì những thông tin chi tiết về kỳ sẽ có trong Hướng dẫn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *