Đề thi + đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Gia lai năm 2016

Theo thầy giáo Hồng Trí Quang, cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hà Nội năm 2016 tương tự năm ngoái, có tính phân loại cao ở các bài I.3; IV.4 và bài V. Bài I.3 học sinh cần lưu ý đề không cho x là số tự nhiên. Sau đây, TKBOOKS xin giới thiệu bộ  Đề thi + đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Gia lai năm 2016

I. Đề thi + đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Gia lai năm 2016

Với đề thi này thì thầy Quang cho rằng, học sinh có thể đạt 8 điểm trở lên tuy nhiên để đạt điểm 9 và 10 phải thực sự có kiến thức chuyên sâu.. Thầy Nguyễn Cao Cường, giáo viên dạy Toán trường THCS Gia Lai A nhận định đề Toán năm 2016 hay, có tính phân loại học sinh cao nhưng học sinh không khó để lấy điểm 8.

1. Đề thi + đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Gia lai năm 2016

Cũng theo thầy Cường, cấu trúc đề năm nay không có thay đổi so với năm ngoái cũng như so với đề khảo sát của Sở Giáo dục- Đào tạo Gia Lai cho học sinh toàn tỉnh thi hồi đầu tháng 5.

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-gia-lai-2016-moi-nhat

2. Nhận xét đề thi +  đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Gia lai năm 2016

Cô Trinh Thị Phương Thảo, trưởng nhóm Toán 9, trường THCS của tỉnh Gia lai đánh giá, đề Toán năm nay vẫn mang cấu trúc của đề năm ngoái, cũng khá là cơ bản, học sinh có thể dễ dàng đạt điểm từ 7 đến 9. Đề thi mang tính phân loại học sinh ở câu d bài hình và câu 5 cuối cùng.

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-gia-lai-2016-hay

“Nói một cách tổng quát nhất, đề năm nay học sinh không cần quá lo lắng, không hoang mang. Với học sinh nắm chắc kiến thức, chuyên cần, chăm chỉ, cẩn thận có khả năng đạt điểm số 9/10. Đề không đánh đố, không quá khó, thách thức học sinh. Kiến thức chủ yếu nằm ở chương trình lớp 9 và một số kiến thức cơ bản trong lớp 8. Riêng bài số 1, cả ba câu học sinh đều dễ được điểm toàn bộ” – cô Thảo nhận xét.

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-gia-lai-2016-hay-nhat

Tuy nhiên theo cô giáo Thảo, có thể lo lắng ở bài 3 và câu 2 ý b, nhưng phần này năm nay rất là cơ bản, vừa sức, chỉ áp dụng định lí biến đổi một chút.

II. Lời giải đề thi +  đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn tỉnh Toán Gia lai năm 2016

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-gia-lai-2016-moi

Để đạt điểm cao nhất khi bước vào kì thi học sinh nên tổng hợp tất cả kiến thức trong chương trình trung học cơ sở, giải các đề thi năm trước. Từ đề thi +  đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Gia lai năm 2016 các em hoc sinh có thể tự tin đạt điểm 8-9.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *