ĐẦU TƯ HÔM NAY,TIẾT KIỆM MAI SAU

ĐẦU TƯ HÔM NAY,TIẾT KIỆM MAI SAU

“ĐẦU tư hôm nay,tiết kiệm mai sau” giúp bjan biết cách làm ít mà vẫn được nhiều. Nhưng chúng tôi không hướng dẫn bạn những cách thức ngày một ngày hay”ăn xổi ở thì” . Đó là những cách thức để về lâu dài, đủ làm việc gì, bạn vẫn dễ dàng hoàn thành.

Bạn thường cố thói quen sau khi làm việc gì rồi mới nuối tiếc:”Gía như tôi đã làm việc đó, thì chuyện này sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn nhiều”. Lần tới đừng để mình phải hối tiếc như vậy và hãy bắt tay vào hành động ngay. Nếu sắp xếp hồ sơ đúng cách, bạn sẽ mất khoảng một hai giờ, nhưng sẽ không lãng phí rất nhiều thời gian lục hồ sơ thất lạc. Nếu đi học về, bạn treo túi hoặc để sách vở vào đúng nơi qui định, bạn sẽ chẳng phải cuống cuồng tìm túi để trước khi đi làm hoặc đi học sáng hôm sau. Trong công việc cũng vậy, thay vì để cuối tuần mới kiểm tra email, bạn hãy xử lý chúng 2 ngày một lần vào những khoảng thời gian nhất định. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải dành thời gian ,nhưng đó là khoảng thời gian được sử dụng hiệu quả.

Hãy tập thói quen không bào giờ suy nghĩ: ” Giá như tôi đã làm việc ..” hay “Nếu tôi làm nó thì giờ đã không..”. Thay vì thế, đặt câu hỏi bạn có thể làm gì bây giờ để việc đó không xảy ra lần nào nữa … Bởi chỉ “Đầu tư hôm nay,tiết kiệm mai sau” bạn mới biết mình có nhận ra điều này hay không; đó chính là thách thức ,và điều này giải thích việc liệu bạn có thức sự mong muốn tiết kiệm thời gian hay không.

Bạn luôn kêu ca rằng “Tôi thậm chí không có đến vài phút nghỉ ngơi!Thật mệt mỏi quá”, nhưng bạn có chắc mình có quá nhiều việc để làm đến thế không? Tôi tin rằng ai cũng có thời gian rảnh rỗi, vấn đề là chúng ta sử dụng khoảng thời gian đó thế nào mà thôi. Nếu bạn chọn đi tập thể dục, chơi thể thao, xem TV,đọc báo ,nói chuyện phiếm với bạn bè, dắt chó đi dạo,hay tham gia lớp học buổi tối..,tất cả những việc làm này đều là hoạt động giải trí.Không ai bắt buộc bjan phải làm những việc này.

Nhiều nười lúc nào cũng nghĩ mình bận tối mắt tối mũi, nhưng thực ra họ mất khá nhiều thời gian làm những việc mình thích hay vifi giải quyết những việc cần làm.
Chính bạn là người lựa chọn cách sử dụng thời gian của mình, vì thế đừng phàn nàn.Nếu bạn không muốn tiêu tốn thời gian vào mấy trò giải trí, bạn hoàn toàn có thể không làm.

Tôi không định bảo bạn từ bỏ mọi việc. Tôi chỉ gợi ý bạn nên nhắc nhở mình rằng bạn đang làm việc đó vì bạn đã chọn lựa như thế. Vì thế, hãy hưởng thụ thay vì cảm thấy ức chế,căng thẳng-hay tất nhiên, từ bỏ nếu không muốn lựa chọn nữa

“Đầu tư hôm nay,tiết kiệm mai sau” giúp bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành tốt công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button