Có bí kíp này trong túi dù có kiểm tra bất ngờ cũng không sợ

Có phải bạn luôn bị ” choáng” bởi những bài kiểm tra bất ngờ như kiểm tra 15 phút đột xuất, nhiều bạn còn gọi đó là nỗi ” ám ảnh” nữa. Vậy làm sao để có thể luôn trong tâm thế sẵn sàng và dễ dàng vượt qua những bài kiểm tra 15 phút đột ngột ấy? Tất cả sẽ được bật mí ở những bí kíp dưới đây, có chúng trong tay thì dù có kiểm tra 15 phút bất ngờ như thế nào cũng không sợ.

1. Luôn chuẩn bị sẵn giấy kiểm tra.

Chắc hẳn không một ai trả qua quãng đời học sinh mà quên được cảnh nháo nhác đi xin giấy kiểm tra quanh lớp trong tâm thế hoảng loạn. Việc có thông bao kiểm tra mới bắt đầu chuẩn bị giấy sẽ khiến bạn trở nên hoang mang vì lo sợ chưa xong giấy đã bắt đầu giờ làm bài. Chính vì thế, hãy luôn chuẩn bị một tập giấy kiểm tra trong cặp, vừa giúp bản thân nhanh chóng có thể làm bài hoặc ” giúp đỡ” bạn bè xung quanh những lúc bí giấy chẳng hạn… Một bước đơn giản này thôi mà có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như giảm được tâm lý hoảng loạn vì kiểm tra bất ngờ đấy.

2. Luôn có sẵn máy tính, bảng tuần hoàn, atlas… trong cặp.

Ngoài việc soạn đủ sách vở theo thời khóa biểu, còn có một số món đồ học tập mà bạn nhất định không được quên để phục vụ cho một số môn học đặc trưng, ví dụ máy tính cho môn toán, lý, hóa, bảng tuần hoàn, atlas cho môn địa,… Những món đồ này rất nhỏ gọn nên bạn hãy bỏ trong cặp 24/24 chứ không nên để lúc nào học mới mang vì nếu lỡ một ngày mà quên mất vào đúng ngày kiểm tra thì thật sự sẽ rất khốn khổ đấy.

co-bi-kip-nay-trong-tu-du-co-kiem-tra-bat-ngo-cung-khong-so1

3. Luôn học bài cũ.

Thông thường thì nội dung của bài kiểm tra 15 phút chỉ bao gồm các nội dung đã học ở bài trước. Vì vậy hãy giành ra thời gian để ôn tập lại bài cũ ở nhà, việc này vừa giúp bạn có thể nắm được nội dung bài học sâu hơn lại có thể ” bình thản” trước mọi bài kiểm tra 15 phút bất ngờ. Một chút chăm chỉ thôi là bạn sẽ thoát được cảnh không biết gì rồi nửa nhớ nửa không khi làm bài.

4. Đọc kỹ đề trước khi làm bài.

Vì là kiểm tra nhanh chỉ trong vòng 15 phút nên rất nhiều bạn hấp tấp đọc lướt qua đề dẫn đến tình trạng đọc sai đề, hiểu lầm đề. Chính bởi vậy bước đọc đề là một bước rất quan trọng và cần phải đọc một cách kỹ càng, đừng đọc lướt rồi lại mất công đọc lại rất mất thời gian. Tập trung một lần thôi để còn giành thời gian nhớ lại kiếm thức và làm bài.

5. Trình bày cẩn thận.

Ví dụ bạn có học bài nhưng cách trình bày cẩu thả, không diễn đạt được bài thì cũng bằng công cốc. Đừng nghĩ kiếm trả 15 phút là có thể lơ là khâu trình bày. Hãy làm với tốc độ vừa phải và chắc chứ không phải nhanh và cẩu thả. Càng trong khoảng thời gian ngắn, bạn càng cần phải trình bày một cách mạch lạc rõ ràng tránh làm quá tóm tắt, quá cẩu thả, thầy cô sẽ không châm trước vì đó là bài kiểm tra ngắn đâu nhé!

Chuẩn bị tốt bài học cũng như các dụng cụ học tập khác là bạn đã phần lớn sự bình tĩnh tự tin làm vài rồi, kết hợp với học bài cũ tin chắc rằng bạn có thể vượt qua các bài kiểm tra đột xuất một cách dễ dàng. Chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button