Top những cuốn sách luyện thi hay nhất tổng hợp kiến thức giúp sĩ tử bứt phá điểm thi THPT quốc gia

Càng gần ngày thi THPT quốc gia 2018, các thí sinh càng cần có kế hoạch sử dụng thời gian ôn luyện sao cho thật tiết kiệm và đạt hiệu quả cao.

Ôn lại lý thuyết lớp 11 và 12, làm các bài tập vận dụng, bài tập nâng cao, luyện đề thi thử…, có rất nhiều việc sĩ tử phải thực hiện trong quỹ thời gian eo hẹp trước kỳ thi. Tập trung vào chỉ một bộ tài liệu đáng tin cậy, tổng hợp giải pháp cho tất cả nhiệm vụ trên sẽ giúp các em ôn thi hiệu quả hơn trong thời điểm này.

Đầu năm nay, 12 chuyên gia uy tín trong giảng dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn đã ra mắt bộ sách “Bứt phá điểm thi THPT quốc gia”. Bộ sách giúp học sinh ôn luyện kiến thức nằm trong chương trình thi THPT quốc gia. Lý thuyết được giới hạn và chọn lọc theo tiêu chí ngắn gọn, chính xác, đầy đủ. Đây là kiến thức cơ bản cần nắm chắc trước khi đi vào các bài tập ứng dụng. Nhờ lý thuyết, học sinh cũng có thể ăn điểm ở nhiều câu hỏi Lý, Hóa.

Bo sach tong hop kien thuc giup si tu but pha diem thi THPT quoc gia hinh anh 1
Học sinh có nhiều lựa chọn sách ôn tập cấp tốc các môn thi.

Trong bộ sách, kiến thức được sắp xếp thành bài giảng theo chuyên đề, dạng bài tập hoặc theo phương pháp giải. Môn Ngữ văn được chia làm 2 tập Đọc hiểu – Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học. Môn Hóa với mỗi chương là một phương pháp giải nhanh trắc nghiệm. Hay môn Toán với 3 tập, trong đó 2 tập đầu dành cho Toán lớp 12 và tập 3 là tổng ôn Toán 11.

Chuyên gia luyện thi Phạm Quốc Toản chia sẻ: “Tổng hợp trong 2 cuốn Bứt phá điểm thi THPT quốc gia môn Vật lý là 8 chuyên đề sẽ có trong đề thi, gồm cả Lý lớp 11 và 12. Dao động cơ, sóng cơ và sóng âm, dòng điện xoay chiều, dóng ánh sáng… đều là những chuyên đề quan trọng mà học sinh phải nắm chắc nếu muốn bứt phá”.

Bo sach tong hop kien thuc giup si tu but pha diem thi THPT quoc gia hinh anh 2
Chi tiết cách làm từng dạng câu hỏi môn tiếng Anh.

Nói về việc ôn luyện tiếng Anh, tác giả Vũ Thị Mai Phương – chuyên gia luyện thi nổi tiếng với chương trình dạy TOEIC trên VTV – nhắn nhủ học sinh cần thực hành tiếng Anh theo dạng đề. Về cơ bản, cấu trúc đề thi vẫn giữ nguyên những dạng bài tìm lỗi, tìm từ đồng nghĩa trái nghĩa, xác định trọng âm, đọc hiểu đoạn văn và trả lời câu hỏi…

“Để đạt điểm tiếng Anh cao, các em cần có phương pháp riêng cho mỗi dạng bài. Nắm được phương pháp, các em có thể tìm ra đáp án đúng mà nhiều khi không cần hiểu hết câu hỏi. Đó là điều tôi chủ tâm hướng dẫn trong cuốn Bứt phá điểm thi THPT quốc gia môn tiếng Anh”, chuyên gia này nói.

Bo sach tong hop kien thuc giup si tu but pha diem thi THPT quoc gia hinh anh 3
Đức Phúc tham gia giới thiệu bộ sách “Bứt phá điểm thi THPT quốc gia” tại một chương trình tư vấn tuyển sinh.

Ngoài ra, người học sở hữu bất kỳ cuốn sách nào thuộc bộ sách cũng được tham gia vào nhóm học trực tuyến để được hỗ trợ 24/7 bởi nhóm tác giả. Bên cạnh lý thuyết, bộ sách cũng đưa ra những bộ đề sát với cấu trúc đề thi thử của Bộ GD&ĐT. Thông qua hướng dẫn giải chi tiết, các bài tập và ví dụ minh họa xuyên suốt, các tác giả đã truyền đạt những bí quyết và yếu tố quan trọng để tạo nên một bài thi thành công. Độc giả có thể xem chi tiết bộ sách tại đây.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.