Bộ đôi “thần thánh” giúp chinh phục TOEIC dễ như trở bàn tay

“Hai cuốn sách này sẽ giúp cậu sở hữu toàn bộ từ vựng và ngữ pháp của kỳ thi TOEIC mà cậu đang phấn đấu, giúp cậu giải đáp được toàn bộ câu hỏi trong vòng một nốt nhạc. Tin mình đi”.

Nhấp một ngụm trà, chàng trai lần giở bức thư được gửi đến sáng nay từ cô bạn người Do Thái. Ngoài những thông tin về cuộc sống của cô hiện tại, anh chú ý đến đoạn cô kể về hai cuốn sách giúp anh luyện thi tiếng Anh TOEIC mà cô gửi kèm trong bưu phẩm:

“Hey! Cậu không giận mình vì đã hứa dạy tiếng Anh cho cậu nhưng rồi lại thay đổi kế hoạch bay về Mỹ đấy chứ? Dù sao mình vẫn cảm thấy rất có lỗi, nên để đền bù, mình gửi tặng cậu hai cuốn sách luyện thi TOEIC vô cùng thần thánh này. Cậu không biết mình đã vất vả hỏi người này người kia, nghiên cứu bao nhiêu sách mới chọn ra được 2 cuốn đâu”.

Bộ đôi “thần thánh” giúp chinh phục TOEIC dễ như trở bàn tay - Ảnh 1.

Chúng có tên “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” và “Luyện thi TOEIC cấp tốc”. Hai cuốn sách này giúp sở hữu lượng từ vựng và ngữ pháp khủng của kỳ thi TOEIC mà cậu đang phấn đấu, giúp cậu giải đáp được toàn bộ câu hỏi trong vòng một nốt nhạc.

Đầu tiên là “Sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” – “phỏng theo phương pháp học tiếng Anh của người Do Thái”. Sách mô tả những phương pháp học của dân tộc mình chính xác như chính mình viết ra vậy, thế có khác nào mình dạy cậu đâu?

Luyện siêu trí nhớ từ vựng theo phương pháp của dân tộc Do Thái
Luyện siêu trí nhớ từ vựng theo phương pháp của dân tộc Do Thái

Cậu thường hỏi mình học tiếng Việt cách gì mà kì diệu vậy, chỉ 20 phút thuộc được 100 cụm từ, nói thành thạo luôn và không bao giờ quên. Thì đây: Đầu tiên mình đặt mục tiêu tiếng Việt phải là ngôn ngữ thứ 5 của mình, mục tiêu này theo mình trong suốt các giờ học cũng như giao tiếp hàng ngày. Để học một ngoại ngữ, luôn học theo cụm từ chứ không phải từ vựng riêng lẻ – đó là điểm khác biệt giữa cách học của mình và các cậu đấy. Thêm nữa, người Do Thái chúng mình luôn lồng ghép ngoại ngữ vào tiếng mẹ đẻ khi muốn học một ngôn ngữ mới, cách này khiến ngoại ngữ trở nên gần gũi và dễ học hơn nhiều. Kể sao cho hết, cậu đọc trong sách để hiểu rõ chi tiết hơn nhé.

Bộ đôi “thần thánh” giúp chinh phục TOEIC dễ như trở bàn tay - Ảnh 3.

Cậu biết TOEIC có bao nhiêu chủ đề không? Tính ra thì có 1500 từ vựng và 13 chuyên đề đấy. “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” liệt kê và chia từng phần cụ thể: chuyên đề Offices (Văn phòng), General Business (Các vấn đề thương mại tổng quát), Travel (Đi lại và công tác), Entertainment (Giải trí)… Mình thấy cách chia này rất hay, vừa giúp cậu nắm chắc nội dung theo từng chuyên mục, vừa biết được tiến độ mình đã học đến đâu nữa. Với ngần ấy kiến thức cậu hoàn toàn có thể học được trong vòng 13 tuần nếu kiên trì theo cuốn sách này.

Tada! Cuốn sách thứ hai là “Luyện thi TOEIC cấp tốc”, phân tích rất sâu và cụ thể đáp án câu hỏi của đề thi TOEIC nhé. Tác giả là cô giáo Mai Phương rất nổi tiếng với chương trình dạy TOEIC trên Đài Truyền hình Quốc gia VTV2 đó. Cô là một trong số ít người Việt Nam đạt điểm TOEIC tuyệt đối 990 điểm, có đến 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và có chứng chỉ TESOL (chứng chỉ dạy tiếng Anh tại 80 quốc gia trên Thế giới). Cô đã phân tích những bài thi TOEIC từ trước đến nay để chọn ra và đưa vào sách 40 câu ôn luyện có tỉ lệ xuất hiện cao nhất trong bài thi TOEIC hiện nay.

Luyện thi TOEIC cấp tốc
Luyện thi TOEIC cấp tốc

Với mỗi câu hỏi ôn luyện, sẽ có phần câu hỏi và đáp án ngay bên dưới để tiện so sánh. Không chỉ đáp án, sách đưa ra dịch nghĩa của câu hỏi đó, và giải thích sâu lý do cho đáp án đúng ở mỗi câu.

Sách luyện thi TOEIC này mạnh ở giải quyết vấn đề ngữ pháp với các chương dạy chuyên sâu về động từ, mệnh đề quan hệ, liên từ, giới từ. Mỗi chương đều mở đầu bằng phần ôn tập chung kiến thức nêu rõ về cách dùng, các ví dụ minh họa và kết thúc bằng các câu hỏi luyện tập.

Về từ vựng với 500 câu hỏi thường gặp, cậu tự tin là phủ sóng được toàn bộ đề thi TOEIC nha. Còn bài thi mẫu băn khoăn không biết tìm ở đâu thì cuốn sách này cũng có luôn, kèm phần chữa của tác giả bằng video hình ảnh.

Mình gọi chúng là “Bộ đôi sát thủ giúp chinh phục tiếng Anh dễ như trở bàn tay” thế nào, cậu thấy hay chứ? Kể cho mình nghe nếu hai cuốn sách này giúp ích cho việc học thi tiếng Anh của cậu nhé. Mong sớm gặp lại cậu!”.

Bộ đôi “ song kiếm hợp bích” chinh phục TOEIC thành công
Bộ đôi “ song kiếm hợp bích” chinh phục TOEIC thành công

Đặt bức thư xuống, chàng trai ngắm nghía hai cuốn sách vừa được gửi đến đang xếp ngay ngắn trên bàn. Người ta vẫn ca tụng người Do Thái là dân tộc thông minh nhất trên thế giới, còn với anh, anh luôn bị chinh phục bởi sự ngọt ngào của cô gái này, một sự ngọt ngào rất thông minh. Anh mỉm cười và cầm một trong hai cuốn sách lên, chú tâm từng từ…

Dành cho các bạn độc giả muốn đặt mua cuốn Luyện thi TOEIC cấp tốc tại đây.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.